Tinh
dầu dừa bị đông có dùng được không
dầu
dừa Natural Shop từ lâu đã được biết đến như một loại thần dược chăm sóc da đặc
biệt trong mùa đông, khi thời tiết lạnh, không khí khô hanh. Thế nhưng, để mua
được tinh dầu dừa nguyên chất thì không phải ai biết chính xác, là bởi tinh dầu
dừa nguyên chất khi mà bị pha với những chất tạp thì hay gây ra các tác dụng phụ
không mong muốn.
Tương
đối nhiều trường hợp bị dị ứng, viêm da khi sử dụng tinh dầu dừa để làm đẹp, một
phần nguyên nhân là do các sản phẩm dầu dừa này không đảm bảo, hay bị pha những
loại chất phụ gia trong lúc chế biến.
Các
chuyên gia cho biết, để mà có được khoảng một lít dầu dừa nguyên chất cần quãng
chừng mười ba tới 15 quả dừa còn tươi. Cứ hai tới ba trái dừa còn tươi mới cho
khoảng độ một kg cơm dừa, và một kg cơm dừa này chỉ cho ra được từ một trăm tới
150 ml tinh dầu dừa.
Tuy
nhiên, để mà ép ra dầu dừa tinh khiết, những nhà máy hoạt động theo Cách cũ sẽ
thu mua dừa, làm khô rồi sau đó đưa vào máy nấu hoặc ép. Sản phẩm ra được lên
đến hàng chục tấn mỗi tháng. Tiếp đó, sản phẩm dầu thô đó sẽ được đưa vào trong
một hệ thống lọc lại, pha thêm cùng phụ gia để mà thành phẩm tinh dầu sau cùng
đẹp mắt và mùi thơm dễ chịu. Nhưng những hạng dầu đó chỉ nên sử dụng cho body,
tuyệt đối không sử dụng với những phần da nhạy cảm như là vùng mắt… và đặc biệt
đó là không nên dùng ăn.
Bây
giờ, Natural Shop là công ty cung cấp sản phẩm tinh dầu dừa nguyên chất, được
tách theo cách cao cấp nhất hiện nay là phương thức ly tâm.
Cơm
dừa sau khi được rửa sạch sẽ được cho vào thiết bị ly tâm, quy trình hoàn toàn
khép kín, nhiệt độ được giữ dưới ba mươi độ C.
Cách
thức có ưu điểm hơn hẳn đó là, toàn bộ đều khép kín toàn bộ từ khi nguyên liệu
được đưa vào máy móc cho đến lúc sản phẩm dầu dừa ép lạnh được chiết xuất ra
ngoài, trong suốt quá trình lọc, yếu tố nhiệt độ được giữ ở mức dưới 20 độ cho
nên những thành phần bên trong dầu dừa nguyên chất được giữ vững nên giữ lại
được những tính chất quý giá nhất trong dầu dừa tinh khiết. Mặt khác, trong quy
trình chiết xuất theo cách ly tâm những chất tạp còn lẫn trong nguyên liệu cũng
như phần đường được tách bỏ toàn bộ, nên thành phẩm dầu dừa ép lạnh tách được có
độ tinh khiết cao cho nên rất an toàn đối với sức khỏe, kể cả khi sử dụng ăn
trực tiếp.
Sản
phẩm dầu dừa tinh khiết có tính chất giống với một số loại mỡ động vật đó là dễ
đông đặc khi ở nhiệt độ thấp, nên các bạn có thể kiểm tra bằng cách đưa vào tủ
lạnh. Ở nhiệt độ chưa tới 25 độ dầu dừa tinh khiết bắt đầu chuyển sang thể rắn.
Nếu chỉ chỉ chuyển sang thể rắn một phần dù đã để khá lâu thì tinh dầu dừa có
thể đã pha cácphụ gia. Cụ thể, ở nhiệt độ hơn hai mươilăm độ C dầu dừa tinh
khiết tồn tại ở trạng thái lỏng, và trong suốt, đặc như dầu ăn thông thường. Khi
mà nhiệt độ xung quanh giảm xuống mức 25 độ C trong dầu dừa sẽ bắt đầu xuất hiện
gợn cặn màu trắng đục nổi lên bên trên, nhưng vấn đề đó hoàn toàn không làm ảnh
hưởng đến các giá trị sử dụng của dầu dừa Natural Shop. Lúc nhiệt độ ở chừng
khoảng từ hai mươi tới hai mươi lăm độ C thì dầu dừa Natural Shop sẽ rắn lại
nhưng mà vẫn ở mức độ xốp, ở trạng thái này rất dễ dùng khi đó bạn có thể dùng
thìa xúc tinh dầu dừa tương tự như đối với bơ. Khi mà mức độ chưa tới 20 độ C thì dầu dừa nguyên
chất trở lên đông toàn bộ và chuyển sang trạng thái rắn, điều này đôi khi làm
cho người dùng cảm thấy khá khó khi dùng, bạn có thể đun nhẹ để dầu dừa trở về
trạng thái lỏng để dễ dàng sử dụng hơn.
Hiện
tượng dầu dừa tinh khiết bị đông ở nhiệt độ thấp là một tính chất rất bình
thường của thành phẩm, vì thế , nên lúc dầu dừa nguyên chất bị hóa rắn bạn không
cần quá lo lắng, mà ngược lại chúng ta có thể sử dụng cách thức này để nhận ra
dầu dừa ép lạnh với các loại dầu dừa khác nhé
Bài
viết dầu dừa nguyên chất bị đông có dùng được không được biên soạn và chia sẻ
bởi ………. Mọi sự chia sẻ khác vui lòng ghi rõ nguồn.